• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Kiên cố hóa kênh mương bằng công nghệ mới bê tông cốt sợi đúc sẵn

 

      Kiên cố hóa kênh mương là một nhiệm vụ luôn gắn liền với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, đặc biệt là trong tiến trình xây dựng nông thôn mới như hiện nay. Do đó những năm qua bên cạnh việc duy tu bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên công trình, Công ty TNHH Khai thác công trình Thủy lợi Bình Định luôn dành một phần kinh phí cấp bù thủy lợi phí để kiên cố hóa kênh mương.

      Trong năm 2015 bằng nguồn vốn cấp bù thủy lợi phí, Công ty đã đầu tư kiên cố hóa 6.700m kênh mương. Trong đó tuyến kênh tưới Nam Gò Đậu, hệ thống tưới Tháp Mão thuộc xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước đang được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn thủy lợi phí của Công ty và vốn đối ứng của địa phương xã Phước Hưng. Đặc biệt công trình này được xây dựng bằng công nghệ bê tông cốt sợi thành mỏng đúc sẵn với chiều dài 2.000m.

1

Kênh sử dụng công nghệ bê tông cốt sợi thành mỏng đúc sẵn.

      Theo thiết kế với kết cấu bê tông cốt sợi thành mỏng đúc sẵn Mác 30Mpa; được chia thành 5 đoạn với kích thước mặt cắt đầu kênh có chiều rộng 0,9m, cao 1,1m đảm bảo khả năng chuyển tải nước tưới cho 250ha đất nông nghiệp xã Phước Hưng và Phước Quang.

      Với công nghệ bê tông cốt sợi thành mỏng đúc sẵn sử dụng cốt sợi Polypropylene (sợi PP) đáp ứng tiêu chuẩn ASTM C1116-10, EN14889-2 có những ưu điểm vượt trội so với các loại bê tông thông thường như: Cường độ nén cao, cường độ kéo khi uốn cao, tính mềm dẻo, khả năng kháng nứt khi chịu tải trọng và bền trong môi trường; Tỷ lệ nước/chất kết dính thấp nhưng vẫn đảm bảo tính công tác tốt dễ tạo hình của hỗn hợp bê tông cũng như quá trình vận chuyển hỗn hợp bê tông dễ dàng.

2a   3

 

Sản phẩm bê tông đúc sẵn tập kết tại bãi chuẩn bị lắp đặt vào công trình.

     Sản phẩm này sử dụng công nghệ của Công ty Khoa học và Công nghệ BUSADCO. Công trình hiện đang trong quá trình thi công và sẽ hoàn thành trong năm 2016.

4

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp đang kiểm tra xưởng bê tông đúc sẵn.

     Sau khi xây dựng hoàn thành công trình sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân và đóng góp tích cực cho việc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

5a

Công trình đóng góp tích cực cho bộ mặt nông thôn mới của địa phương.

 

HỘI THỦY LỢI BÌNH ĐỊNH

adress 04 Thi Sách - QN - BĐ

fax 0563.746.278

ie hoithuyloi.binhdinh.vn

 

Switch mode views: